CẨM NANG
Những cách đuổi chuột hiệu quả không cần mèo hay thuốc diệt chuột
Tin đăng ngày: 5/7/2021 - Xem: 559
 

Có nhiều cách đuổi chuột hiệu quả từ dân gian nhưng có một nguyên tắc quan trọng trước khi tiến hành sử dụng những biện pháp đuổi chuột ra khỏi môi trường sống là chúng ta không được chặn đứng mọi con đường bỏ trốn của chuột.

Chuột là loại động vật gây hại khó chịu nhất và thuộc loại vật gây thiệt hại cho con người. Chúng không những tàn phá đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Chuột cũng rất tinh ranh nên để đánh bẫy chúng hoặc đuổi chúng ra khỏi nhà không dễ. Chuột dễ dàng phân biệt được những chiếc bẫy và tránh xa vì chúng hiểu được những nguy hiểm rình rập từ những chiếc bẫy này.

Những cách đuổi chuột hiệu quả sau đây mà không cần tới mèo hay thuốc diệt chuột sẽ giúp bạn:
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng ớt bột
Đuổi chuột bằng ớt bột là một cách đơn giản mà rất hiệu quả. Nếu bạn tiêu diệt chuột và làm cho chúng sợ hãi thì chỉ một thời gian chúng sẽ quay lại và càng cắn phá nhiều hơn. Vậy dùng ớt bột để đuối chuột là cách tốt để đuổi chuột tận gốc ra khỏi nhà và không dám bén mảng quay lại nhà bạn nữa.

Dùng ớt bột để đuổi chuột đi khá hiệu quả

Chỉ cần rắc một chút ớt bột quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường ghé qua trong nhà bạn để đuổi được chuột. Với nhiều chuột trong nhà, bạn có thể pha dung dịch với ớt bột để xịt và phun nhiều nơi trong nhà. Trong dung dịch pha bao gồm nước và 2 muống bột ớt thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa. Vậy là có thể yên tâm không còn chuột trong nhà.

Dùng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà:
Cũng như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô để đuổi chuột.

Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc hay qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn…

cách đuổi chuột bằng phương pháp dân gian là dùng bạc hà

Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi cũng rất hiệu quả.

Trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng là cách đuổi chuột hữu hiệu.

Dùng dầu mazut:
Bạn có thể dễ dàng kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.

Dùng dầu mazut làm chuột sợ hãi và bỏ đi

Đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột giặt
Bột giặt cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột. Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại. Cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Chắc chắn rằng chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại.

Đuổi chuột đi bằng cách dùng bột giặt

Cách đuổi chuột bằng bông và giấm
Chuột sẽ không dám lại gần nhà bạn nữa nếu dùng cách này. Chuột là loại động vật sinh sản nhanh nên thường khi nhà bạn đã có chuột thì sẽ rất khó để đuổi hết chúng đi. Nhưng có một điều ít người biết đó là chuột rất ghét giấm. Vì thể với một cục bông ngâm giấm đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản.

Giấm giúp đuổi chuột đi rất hiệu quả

Để hiệu quả hơn, có thể tạo ra nhiều cục bông tẩm giấm đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà để đuổi lũ chuột đáng ghét. Đầu tiên hãy thử kiểm tra trong nhà có chỗ nào chuột hay ghé qua còn sót lại mẩu thức ăn hay vết dầu mỡ nấu ăn không, và lau sạch. Sau đó lau lại chỗ đó một lần nữa bằng giấm để đảm bảo không còn thức ăn còn sót lại có thể thu hút chuột ở chỗ đó nữa.

Chuẩn bị những cục bông được tẩm giấm ướt đẫm và đặt ở những chỗ chuột có thể ghé qua. Cẩn thận hơn, có thể nhét những cục bông này ở những lỗ nhỏ nơi chuột có thể chui qua được. Khi những cục bông trở nên khô và không còn mùi giấm nữa, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông tẩm giấm mới để xua đuổi chuột.

Dùng khoai tây nghiền nát
Trong khoai tây có chứa natri có thể khiến lũ chuột bị trướng bụng. Nếu bạn đặt một chút khoai tây nghiền và một bát nước cạnh hang chuột, chúng sẽ ăn khoai tây rồi uống nước vì bị khát nước. Khoai tây sẽ nở ra trong dạ dày khiến chuột bị chết.

diệt chuột hiệu quả bằng khoai tây

Dùng quế thơm
Những thanh quế thơm có mùi vị rất mạnh sẽ khiến chuột tránh xa. Cách này có thể áp dụng tại những nơi cất đồ đạc như quần áo, thức ăn mà chuột hay lui tới cắn phá. Chỉ cần vài thanh quế sẽ khiến cho chuột không bao giờ dám chạm chân tới đó nữa.

Dùng quế thơm giúp chuột tránh xa nhà bạn

Trên đây là những cách đuổi chuột hiệu quả từ những thứ sẵn có trong gia đình bạn và lưu ý rằng những cách này chỉ giúp đuổi chuột chứ không diệt tận gốc và ngăn chặn chuột quay trở lại, nhưng để hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng dịch vụ diệt chuột của Hạnh Long, Hạnh Long sẽ đánh giá giúp bạn tình trạng chuột và tư vấn những phương án để đuổi và diệt chuột hiệu quả.

Cẩm nang khác:
Cách diệt chấy nhanh, hiệu quả và an toàn cho trẻ (5/7/2021)
Những cách đuổi chuột hiệu quả không cần mèo hay thuốc diệt chuột (5/7/2021)
Chuột sợ mùi gì? TOP 10 loại mùi đuổi chuột nhanh nhất (5/7/2021)
Cách diệt bọ chét và ve (26/9/2015)
 

Công ty TNHH Bình Minh Green
Địa chỉ: Số 20 ngõ 17, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.Hưng Dũng, TP Vinh
Điện thoại: 0975.93.97.68 - 0917.906.228
Email: [email protected]
Website: http://dietcontrunghatinh.com

Facebook chat

0975939768